Tiếng Việt   Tiếng Anh  
 
Get the Flash Player to see this rotator.
Sản phẩm
Thống kê
Visitors: 2438571
Customer Online: 11
  Trang chủ » Câu lạc bộ đầu bếp »  

Sữa chua (yaourt) là món ăn rất bổ dưỡng cho mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, nếu có điều kiện bạn nên tự làm yaourt và dự trữ tại nhà vì yaourt rất dễ làm và không mất nhiều thời gian để thực hiện nếu bạn có "bí quyết riêng" cho mình

-->
Tự làm sữa chua ở nhà

A. ĐỐI VỚI SỮA ĐẶC CÓ ĐƯỜNG.


I. Nguyên liệu.

- Sữa đặc có đường : 1 hộp.

- Sữa chua làm men: 01 hộp.

- Nước sôi : 01 lon sữa hộp.

- Nước đun sôi để nguội : 02 lon sữa hộp.

- Sữa bột : 03 thìa pha nước chanh ( để cho sữa chua đặc và ngon hơn, thiếu cũng không sao)

(Chú ý: nếu làm bằng sữa hộp ông thọ trắng và sữa cô gái hà lan loại 1 thì không cần thêm sữa bột)

II. Cách làm.

- Bước 1: Sữa đặc đổ ra âu to, cho 03 thìa sữa bột vào, pha 01 lon nước sôi (lấy luôn vỏ lon sữa đặc để đong ), khuấy cho tan đều.

- Bước 2: Cho tiếp 02 lon đầy nước đun sôi để nguội.

- Bước 3: Cho hộp sữa chua làm men vào khuấy đều.

- Bước 4: Cho hỗn hợp vào các cốc có trong và hẹn giờ ủ. Tùy độ chua bạn mong muốn có thể ủ từ 4-6 tiếng cho mùa hè , từ 5-8 tiếng cho mùa đông (Tính từ thời gian cắm điện)

- Bước 5: Sau khi ủ xong cho các cốc sữa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi mới sử dụng.

B. ĐỐI VỚI SỮA TƯƠI


I. Nguyên liệu.

- 1.5lít sữa tươi không đường hoặc có đường

- Sữa chua làm men : 01 hộp

- Sữa bột : 06 thìa pha nước chanh (để cho sữa chua đặc và ngon hơn)

II. Cách làm

- Bước 1: Mở hộp sữa tươi đổ vào xoong đun cho sữa đạt nhiệt độ khoảng 50 độ hoặc cho vào âu thủy tinh làm nóng lò vi sóng. Lưu ý không đun sữa tươi nóng quá sẽ làm chết men.

- Bước 2: Thêm 06 thìa sữa bột vào khuấy đều.

- Bước 3 : Cho hộp sữa men vào khuấy tan đều.

- Bước 4: Cho hỗn hợp vào các cốc có trong máy và hẹn giờ ủ. Tùy độ chua bạn mong muốn có thể ủ từ 4-6 tiếng cho mùa hè , từ 5-8 tiếng cho mùa đông (thời gian ủ tính từ lúc cắm điện)

- Bước 5: Sau khi ủ xong cho các cốc sữa vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng rồi mới sử dụng.

Cách làm sữa chua hoa quả


 - Bạn có thể xay cắt hoa quả thêm vào sữa chua để làm sữa chua ngon hơn. Chúng tôi đề xuất sử dụng dâu tây để thêm vào sữa có vị thơm ngon nhất.

- Cách làm : bạn xay hoặc cắt nhỏ dâu tây để cho vào dung dịch sữa tại bước 3 của qui trình làm sữa chua

Lưu ý :

- Hỗn hợp chỉ vừa nóng ấm , nếu dùng nước quá nóng khi cho men vào sữa, thành phần sẽ bị vữa ra vì có chất gây chua.

-Thời gian ử sữa từ 6-7 tiếng, sữa chua sẽ chua vừa, muốn có độ chua hơn, tăng thời gian ủ lên 8 tiếng.

 

Câu lạc bộ đầu bếp
Tự làm tôm chua Huế ngon tuyệt (28/11/11)
Sữa đậu nành: Hương vị thơm mát cho ngày hè sôi động (05/05/10)
Thực đơn đón năm mới (22/01/10)
Chú người tuyết từ cơm nắm (hoặc xôi trắng) với dừa (23/12/09)
Thịt ba chỉ cuốn củ cải (23/12/09)
10 mẹo làm đẹp cho bà nội trợ (26/11/09)
Mẹo nhà bếp (20/11/09)
Chả cốm (12/11/09)
Bí quyết cho các món luộc (06/11/2009)
Rau Kari (Theo phong cách người Ấn Độ) (06/11/09)
 
Khuyến mãi | Câu lạc bộ đầu bếp | Tuyển dụng | Liên hệ
Copyright © 2008 TRUNG THANH COMPANY. All Rights Reserved. thiet ke web rao vat thiết kế web bán hàng may lanh reetech máy lạnh dich vu bao tri may lanh
Hiển thị tốt nhất với trình duyệt Internet Explorer, độ phân giải 1024 x 768 pixels.
SEO by Palebrand